แมนยู ที่เราคุ้นเคยกลับมาแล้ว ( หรอ )

นาทีนี้เชื่อว่าถ้าเราพูดถึงฟุตบอลพรีเมียร์ลีค คงไม่มีแฟนบอลทีมไหนน่าอิจฉาไปว่า สามทีมนี้แล้วคือ เชลซี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โดยเฉพาะแฟนผีแดง ถึงแม้ว่าฤดูกาลเพิ่งจะเริ่มมาได้เพียงแค่ 3 เกมเท่านั้นแต่หลายคนกลับบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า แมนยูที่คุ้นเคยกันมาได้กลับมาแล้ว ดูได้จากสามอย่างนี้

ยิงช่วงทดเวลาบาดเจ็บ

สิ่งแรกที่เรามองเห็นได้จากเกมกับฮัลล์ ซิตี้ก็คือ การที่แมนยูสามารถยิงประตูชัยได้ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แบบใกล้ๆจะหมดเวลาการแข่งขันหรือที่เราเรียกกันว่า “เฟอร์กี้ ไทม์” แน่นอนว่ายุคมอยส์ หรือ ฟาน กัล นี่นับนิ้วได้เลยว่ายิงทดเจ็บแบบนี้มีกี่ครั้ง แต่มายุคมูรินโญ่ คงได้เห็นกันบ่อยขึ้น ที่เป็นอย่างนี้มีสาเหตุด้วยนั่นคือ

เดินหน้าฆ่าไม่เลี้ยง

การที่แมนยู ได้ประตูชัยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บ แน่นอนว่าไม่ได้เกิดจากเรื่องของความฟลุคไปเสียทั้งหมด สิ่งหนึ่งที่ทำให้มันเกิดขึ้นก็คือ การเล่นระหว่างเกมด้วย จากเกมกับฮัลล์ จะเห็นเลยว่านักเตะแมนยุทุกคนกลับมาเล่นแบบแมนยูจริงๆนั่นก็คือ เดินหน้าบุกเข้าใส่คู่ต่อสู้อย่างต่อเนื่อง ประมาณว่า เดินหน้าฆ่าให้ตายอย่างนั้นเลย พอบุกติดต่อกันไปเรื่อยๆก็ทำให้ท้ายเกมคู่แข่งมีอาการเหนื่อยล้าจากการต้องคอยระวังเกมบุกตลอดเวลา เลยเป็นช่องว่างให้เราสามารถทำประตูได้ในนาทีสุดท้าย

ความเขี้ยวของผู้จัดการทีม

อีกสิ่งหนึ่งที่ยอมรับว่ากลับมาแล้วจริงๆ ก็คือ เรื่อของความเขี้ยวของผู้จัดการทีม โดยเฉพาะชายที่ชื่อ มูรินโญ่ นั้นแตกต่างจากยุคของมอยส์ และ ฟาน กัล อย่างแท้จริง ยิ่งเรื่องความเขี้ยวลากดินของจ่ามู นี่แน่นอนมาก ดูได้จากเกมกับฮัลล พอได้ประตูพอวิ่งดีใจเสร็จ สั่งสมอลลิ่ง เปลี่ยนเสื้อรอเปลี่ยนตัวเพื่อดึงเวลา และ รักษาสกอร์เลย หวังว่าทั้งสามอย่างจะนำพาแมนยูไปสู่แชมป์ประจำฤดูกาลนี้ได้นะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *