เลสเตอร์แชมป์เก่าที่ไม่น่ากลัวเลย

เปิดฤดูกาลมานี้ แน่นอนว่าความสนใจของสื่ออังกฤษ รวมถึงสื่อในบ้านเรามักจะพุ่งเป้าไปที่สโมสรใหญ่มากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการซื้อขายนักเตะ ฟอร์มการเล่นและแท็คติคต่างๆ ซึ่งทีมกลุ่มนำอย่างแมนซิตี้ เชลซี แมนยู เริ่มติดเครื่องแล้ว ลิเวอร์พูล อาร์เซนอล และ สเปอร์ส ก็ยังไม่เข้ารูปเข้ารอยแต่ก็ยังพอได้ แต่ที่น่าละเหี่ยใจที่สุดคงหนีไม่พ้น เลสเตอร์ แชมป์เก่า

ขาดกองเต้ เลสเตอร์ก็ขาดใจ

ช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เลสเตอร์ เป็นอีกทีมหนึ่งที่สื่อหลายสำนักฟันธงตรงกันว่าจะต้องเจอสภาวะ “สมองไหล” นักเตะส่วนใหญ่ต้องพาเหรดย้ายออกเพื่อหาทีมที่ใหญ่ขึ้นแน่นอน แต่เอาเข้าจริงเลสเตอร์เสียนักเตะตัวหลักไปแค่คนเดียวก็คือ เอ็นโกโล กองเต้ กองกลางจอมขยัน(ไปเชลซี) แต่ไม่น่าเชื่อว่า นักเตะที่เหมือนเป็นผู้ปิดทองหลังพระคนนี้จะสำคัญกับเลสเตอร์มาก ใครดูเลสเตอร์จะรู้เลยว่า ขาดกองเต้ ไปแล้วเลสเตอร์ขาดใจเลย เนื่องจากว่า กองเต้คนนี้จะทำหน้าที่คอยสกรีนบอล และเกมบุกของฝ่ายตรงข้ามไม่ให้ไปถึงกองหลังเร็วเกินไป พอหลุดจากกองเต้ไปได้ กองหลังก็เก็บสบายแล้ว นอกจากนั้นหากกองเต้ ตัดบอลได้ เค้าก็จะประสานกับกองหน้าอย่าง วาร์ดี้ หรือ มาห์เรซ เพื่อรุกเร็ว สวนกลับเร็ว แต่พอไม่มีกองเต้แล้ว กองหลังเลยต้องเจอเกมรับเยอะขึ้น เร็วขึ้น สุดท้ายต้านไม่ไหวก็โดนยิงพรุนไปอย่างเกมกับลิเวอร์พูลที่แพ้ไป 4-1

ทางแก้ของเลสเตอร์

ชั่วโมงนี้ต้องยอมรับเลยว่า แผนการซื้อตัวของ รานิเอรี่ ผิดพลาดมากจริงอยู่ที่เก็บ วาร์ดี้ และ มาห์เรซ ไว้ได้ แต่การหาตัวแทนของกองเต้ไม่ได้นี่ ลำบากเลย ทางแก้ก็คงต้องปรับวิธีการเล่นให้รับอย่างรัดกุมกว่านี้ ไม่งั้นโดนยิงเละแน่นอน แล้วค่อยไปหาตัวแทนใหม่ตอนหน้าหนาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *